Janco: Các nhà quản lý CNTT kiếm được nhiều tiền hơn các giám đốc điều hành hàng đầu khác

Theo một báo cáo mới dựa trên dữ liệu mới nhất từ ​​​​Cục Thống kê Lao động Hoa Kỳ (BLS), các giám đốc điều hành và quản lý CNTT nằm trong số những công nhân được trả lương cao nhất trong các tập đoàn Hoa Kỳ.

BLS tuần này đã cập nhật Tóm tắt về việc làm và tiền lương cho năm 2022; nó cho thấy các nhà khoa học nghiên cứu thông tin và máy tính kiếm được trung bình khoảng 155.880 đô la một năm. Kiến trúc sư cơ sở dữ liệu là những người có thu nhập cao thứ hai chỉ với hơn 136.540 đô la tiền bồi thường hàng năm. Các nhà phát triển phần mềm theo sau với mức lương 132.000 đô la một năm.

Gây áp lực tăng lương là sự kết hợp giữa khan hiếm tài năng công nghệ và tỷ lệ thất nghiệp thấp.

Theo số liệu từ công ty tư vấn kinh doanh Janco Associates, có 145.000 công việc chưa được tuyển dụng cho các chuyên gia CNTT ở Mỹ, chủ yếu là do thiếu ứng viên đủ tiêu chuẩn. Một nhóm công nghiệp CNTT khác, CompTIA, đã đặt số lượng cơ hội việc làm CNTT chưa được lấp đầy thậm chí còn cao hơn – ở mức 316.000. Vào tháng 3, tỷ lệ thất nghiệp trong lĩnh vực công nghệ không thay đổi so với tháng 2 ở mức 2,2%.

Dựa trên dữ liệu BLS mới – cơ quan đã giải thích cách họ đạt được các số liệu trong ghi chú kỹ thuật này – Janco đã công bố báo cáo của riêng mình trong tuần này so sánh dữ liệu lương CNTT của họ với dữ liệu của văn phòng. “Nếu có bất cứ điều gì, kết quả của Janco thận trọng hơn vì dữ liệu của nó chi tiết hơn,” công ty tư vấn cho biết trong báo cáo của mình.

nó ưu đãi bồi thường Hiệp hội Janco

Janco cho biết: “Các chuyên gia hỗ trợ người dùng máy tính là nghề máy tính duy nhất không có mức lương trên mức trung bình. “Thật thú vị, nhiều công ty đã chọn loại bỏ các chức năng này ra nước ngoài, điều này đã giảm một chút chi phí trong khi ảnh hưởng xấu đến mức độ dịch vụ mà họ cung cấp cho nhân viên và khách hàng nội bộ của họ.”

Bản quyền © 2023 IDG Communications, Inc.

Leave a Reply