Kế hoạch không thể tha thứ của Apple để thay thế ngân hàng bán lẻ

Tại thời điểm này, Apple cung cấp cho người dùng các dịch vụ để mua hàng, giao dịch bán hàng, mua các mặt hàng bằng tín dụng bằng thẻ, tiết kiệm tiền, tiền ảo và thực hiện các giao dịch nhỏ theo thời gian với lãi suất bằng không. Phải mất một khoản tiền mặt nhỏ từ tất cả các giao dịch này. Nhưng ngay cả bây giờ câu chuyện về Apple Pay vẫn chỉ mới bắt đầu.

Không ai thích ngân hàng

Hãy nghĩ lại về cuộc khủng hoảng tài chính, khi lĩnh vực ngân hàng mất kiểm soát tạo ra một chuỗi các sự kiện khiến nhiều người ngày nay nghèo hơn họ trước đây và không khó để hiểu tại sao các công ty công nghệ lại dễ dàng bỏ qua nghiệp vụ ngân hàng cốt lõi. Không ai thích các ngân hàng nữa.

Đó là lý do tại sao dịch vụ tài chính của Apple di chuyển quan trọng. Công ty đang phát triển toàn bộ hệ sinh thái các sản phẩm tài chính cho các nền tảng của mình, xây dựng doanh thu trung bình trên mỗi người dùng, kích thích lòng trung thành của nền tảng và thay thế các ngân hàng bán lẻ.

Phạm vi tiếp cận của các dịch vụ fintech của công ty tiếp tục phát triển. Hầu hết các nhà bán lẻ hàng đầu thế giới hiện hỗ trợ Apple Pay — ngay cả PayPal cũng có tùy chọn thanh toán cho SMB. Đó là lý do tại sao điều quan trọng là iPhone Tap to Pay hiện đang được sử dụng bởi hầu hết các nhà cung cấp dịch vụ thanh toán của Hoa Kỳ, bao gồm cả sự xuất hiện gần đây của GoDaddy.

SMB có nhiều lựa chọn hơn trước

Loại thứ hai là một sự thúc đẩy lớn khác đối với SMB, những người hiện có một nhóm các nhà cung cấp dịch vụ thanh toán sẵn sàng bỏ máy quẹt thẻ để chuyển sang sử dụng iPhone. Tất cả những gì họ cần là ứng dụng GoDaddy Mobile và một chiếc iPhone tương thích (sau đó họ có thể bảo vệ bằng Apple Business Essentials).

Khi cuộc khủng hoảng tài chính vừa qua xảy ra, thanh toán bằng iPhone là một hoạt động đầu cơ nóng hổi của Apple, nhưng Apple Pay vẫn chưa được giới thiệu. Ngày nay, bạn hầu như không nghĩ về điều đó khi mua hàng tạp hóa bằng Apple Watch.

Bản quyền © 2023 IDG Communications, Inc.

Leave a Reply